Avalanche (AVAX Coin) คืออะไร? ราคา Avalanche จะเป็นอย่างไร ซื้อยังไง?

โลกของเรานั้นได้มีการพัฒนามามาก ช่วงปีที่ผ่านมาคือนาทีทองขาขึ้นของตลาดคริปโตมาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังเป็นที่กล่าวขานกันอยู่ โดยเฉพาะการพัฒนาบล็อกเชนใหม่ ๆ Avalanche บล็อกเชนที่มีเหรียญประจำอย่าง AVAX Coin ก็ถือเป็นอีกหนึ่งในบล็อกเชน (Blockchain) ที่น่าจับตามอง เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน หลายคนก็จะนึกถึงสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin กันเป็นอันดับแรก ซึ่งแท้จริงแล้ว การนำบล็อกเชนมาใช้กับการเงินเป็นเพียงแค่หนึ่งในวิธีประยุกต์ใช้บล็อกเชนเท่านั้น เนื่องจากเทคโนโลยีนี้สามารถต่อยอดออกไปได้อีกมาก ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ AVAX Coin หรือ Avalanche โปรเจกต์นี้คืออะไร น่าสนใจอย่างไร และเรื่องที่ควรรู้ก่อนไปซื้อขาย AVAX Coin

Avalanche (AVAX Coin) คืออะไร?

 • Avalanche เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชน Open-source ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการใช้งานแอปพลิเคชั่น DeFi (แอปพลิเคชันทางการเงินรูปแบบใหม่)
 • เป็นเครือข่าย Smart contract แห่งแรกที่สามารถทำธุรกรรมได้ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวินาที
 • ระบบของ Avalanche ประกอบไปด้วย 3 Blockchain ที่มีคุณสมบัติเฉพาะที่สามารถทำงานร่วมกันได้
 • Avalanche อนุญาตให้ทุกคนสามารถเปิดตัวและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบใดก็ได้
 • ธุรกรรมทั้งหมดจะถูกควบคุมด้วยวิธีการกระจายอำนาจโดย Smart contract

สรุปง่าย ๆ Avalanche หรือ AVAX ก็คือหนึ่งแพลตฟอร์มที่รองรับ Smart Contract รุ่นใหม่ที่น่าจับตาที่สุด โดยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปัญหาด้านการขยายขนาด (Scalability) และรักษาความกระจายศูนย์ (Decentralized) ไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง

 • ผู้สร้าง Avalanche (AVAX Coin)

Avalanche ได้รับการพัฒนาโดย Ava Labs ซึ่งก่อตั้งในปี 2018 มีผู้ร่วมก่อตั้งคือ Emin Gün Sirer ที่ดำรงตำแหน่งเป็น CEO, Kevin Sekniqi ดำรงตำแหน่งเป็น COO และ Ted Yin เป็นหัวหน้า Protocol Architect

Avalanche ก็จะเหมือนกับ Chain อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นมาทีหลัง Ethereum โดยมีจุดประสงค์เพื่อแก้ปัญหาด้านความเร็ว และการปรับขนาด

 • จุดเด่นของ Avalanche (AVAX Coin)

Avalanche ได้รับการยอมรับเป็นแพลตฟอร์มที่มีความเร็ว ความสามารถในการขยายตัว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง โดย Avalanche ใช้ระบบฉันทามติแบบ Proof-of-stake ร่วมกับการมีโครงสร้างเครือข่ายแบบ DAG (Directed Acyclic Graphs) ที่จะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าระบบ Proof  Of  Work ความเร็วในการประมวลผลก็มากขึ้นโดยความเร็วสูงสุดของ Avalanche จะอยู่ที่ 4500 Tran/Sec และทำให้มีความเป็น Decentralized มากขึ้น สิ่งนี้แหละที่ทำให้ Avalanche มีความแตกต่างจากเชนอื่น ๆ

BitcoinEthereumPolkadotAVALANCHE
Transactional Throughput7tps14tps1,500tpsInfinity tps(with subnets
Transactional Finality60min6min60 sec< 2 sec
Energy EfficientNo,ASIC-OptionalNo,GPU-OptionalYes,CPU-OptionalYes,CPU-Optional
Number of Validators3 Pools w/ >51% hash rate 2 Pools w/ >51% hash rate<200 nodes relay chainThousands of nodes
Sybil ProtectionsProof ofo WorkProof of Work Proof of StakeProof of Stake
Safety Threshold51%51%33%80% parameterized

หากดูภาพประกอบด้านบนจะเห็นได้ว่า Avalanche สามารถเพิ่มความเร็วในการยืนยันธุรกรรมได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ในขณะที่เครือข่ายอื่น ๆ อย่าง Bitcoin กับ Ethereum สามารถยืนยันธุรกรรมได้เพียง 7 และ 14 ธุรกรรมต่อวินาทีตามลำดับ และ Polkadot ที่เป็นหนึ่งในบล็อกเชนรุ่นใหม่สามารถยืนยันธุรกรรมได้เพียง 1,500 ธุรกรรมต่อวินาที

จากภาพประกอบยังเห็นได้อีกว่า Avalanche มี Safety Threshold ที่ 80% โดยจำเป็นต้องควบคุมโหนด (Node) ในเครือข่ายให้ได้อย่างน้อย 80% ของโหนดทั้งหมด ในกรณีของ Avalanche ที่ใช้ระบบฉันทามติแบบ Proof-of-Stake หมายความว่า ถ้าจะควบคุมเครือข่ายก็ต้องถือเหรียญ AVAX ให้ได้อย่างน้อย 80% ของเหรียญที่หมุนเวียนอยู่ในระบบ ซึ่งในทางปฏิบัติแล้วเป็นไปไม่ได้เลย เมื่อเทียบกับ Safety Threshold ของเครือข่ายอื่น ๆ อย่าง Bitcoin และ Ethereum อยู่ที่ 51% ซึ่งยังไม่มีใครเคยควบคุมเครือข่ายเหล่านี้ได้เกิน 51% จึงเป็นเครื่องการันตีความปลอดภัยของ Avalanche

นอกจากเรื่องประสิทธิภาพแล้ว จุดเด่นอีกด้านคือ การที่แยกเชนต่าง ๆ ออกจากกัน เพื่อช่วยให้เพิ่มความสามารถในการสื่อสาร (Interoperability) และอีกเรื่องหนึ่ง คือ คู่แข่งหลักของ AVAX ก็คงไม่พ้น ETH ซึ่งตรงนี้ทาง Avalanche ได้รองรับ EVM เพื่อความสะดวกในการพัฒนาด้วย

 • AVAX Coin ทำงานอย่างไร?

Avalanche ถูกแบ่งการทำงานเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ

C-Chain = สำหรับสร้าง Smart Contract ที่เขียนโดย Ethereum Virtual Machine (EVM)

X-Chain = สำหรับทำธุรกรรมทั่วไป และ P-Chain

P-Chain = สำหรับสร้าง Subnet การสร้าง Node ต่าง ๆ จะเกิดขึ้นใน Chain นี้

avalanche-avax-coin

การแยก Chain ออกมาเป็น 3 ส่วนทำให้ระบบการทำงานของ Avalanche มีประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสามารถในการสื่อสารได้ดีขึ้น และการที่ Smart Contract เขียนโดยใช้ EVM สามารถนำ dApp ที่พัฒนาบน Ethereum มาใช้งานบน Avalanche ได้เช่นกัน

และมีความเร็วในการยืนยันธุรกรรมสูงสุดถึง 4,500 ธุรกรรมต่อวินาทีโดยใช้เวลารอเพียง 3 วินาทีเท่านั้นในการทำให้ธุรกรรมสมบูรณ์ เพราะไม่จำเป็นต้องรอข้อมูลที่รายงานกลับมาจากทุก Node นั่นเอง

Avalanche (AVAX Coin) ดีไหม? ใช้ทำอะไร ใช้ที่ไหนบ้าง

การขุดเหรียญทำให้อาจเกิดภาวะมูลค่าของเหรียญเฟ้อได้ เนื่องจากยิ่งคนเข้ามาขุดเยอะปริมาณเหรียญ AVAX ในระบบก็จะเพิ่มมากขึ้น เมื่อตัวเหรียญมีเยอะขึ้นส่งผลให้มูลค่าของเหรียญลดลง และผู้ใช้งานอย่างเราก็จะต้องใช้ปริมาณเหรียญที่มากขึ้นในการจ่ายค่า Gas สำหรับการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง แต่ AVAX ได้ป้องกันปัญหานี้ไว้แล้ว โดยทุกการทำธุรกรรม Ava Labs จะได้รับค่า Fee และจะนำ Fee มาเผาเพื่อป้องกันเงินเฟ้อ ทำให้สามารถป้องกันค่า Gas ที่แพงเกินเหมือนกับ Ethereum และหน้าที่การใช้งานอื่น ๆ ดังนี้

 • ตัวของเหรียญยังทำหน้าที่เป็น Governance token ที่ใช้เพื่อกำกับดูแลบล็อกเชนในการโหวตเพื่อกำหนดนโยบายต่าง ๆ รวมถึงใช้เพื่อเป็นรางวัลให้ผู้ที่ Stake เหรียญเพื่อช่วยตรวจสอบการทำธุรกรรมบนบล็อกเชน
 • Avalanche รองรับการเขียน DApps ด้วยภาษา Solidity ซึ่งเป็นภาษาโปรแกรมเดียวกับที่ใช้บนเครือข่าย Ethereum จึงทำให้นักพัฒนาที่มีความคุ้นเคยกับ Ethereum สามารถย้ายมาสู่ Avalanche ได้อย่างง่ายดายมาก ๆ

avalanche-avax-coin

วิเคราะห์ราคา Avalanche (AVAX Coin)

AVAX สถิติราคา

ราคา AvalancheUS$27.47
มูลค่าตามราคาตลาดUS$7,428,941,056
ดัชนี Dominance ของมูลค่าตามราคาตลาด0.56%
ปริมาณการซื้อขายUS$799,590,955
ปริมาณ / มูลค่าตามราคาตลาด0.1079
ต่ำ 24 ชั่วโมง / สูง 24 ชั่วโมงUS$25.15 / US$28.03
ต่ำ 7 วัน / สูง 7 วันUS$21.73 / US$32.20
อันดับมูลค่าตามราคาตลาด#15
ราคาสูงสุดที่เคยมีมาUS$144.96 -81.1% Nov 21, 2021 (6 เดือน)
ราคาต่ำสุดที่เคยมีมาUS$2.80 877.2% Dec 31, 2020 (มากกว่า 1 ปี)
ข้อมูล ณ วันที่ 30/5/2022 https://www.coingecko.com/th/coin/avalanche

ราคา Avalanche (Avax Coin ) ปี 2020

บล็อกเชน Avalanche เริ่มเข้าตลาดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 โดยราคาเหรียญอยู่ที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังผ่านไปหนึ่งเดือน ราคา AVAX Coin ลดลงอยู่ที่ 3.20 ดอลลาร์สหรัฐฯ ก่อนจะดีดกลับมามากกว่า 4.80 ดอลลาร์สหรัฐฯ

จากนั้นราคาของ AVAX Coin ตกลงอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน อยู่ที่ 2.80 ดอลลาร์สหรัฐฯ ก่อนพุ่งกลับมาอยู่ที่ 4.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ราคา Avalanche (Avax Coin) สูงสุดในปี 2021

avalanche-avax-coin

ราคา Avalanche ได้วิ่งขึ้นมาครึ่งปีหลังของ 2021 โดยเหรียญ AVAX ราคาเดิมนั้นอยู่ที่ราว ๆ $10-$11 และราคาเหรียญก็ได้เพิ่มขึ้นกว่า 31% และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 11% ทำให้ AVAX กลายเป็นเหรียญที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 9 ตาม market cap ทำให้ราคาเหรียญทำสถิติสูงสุดตลอดกาลของ $144.96ในวันที่ 21 พฤศจิกายน  2021

เหรียญ AVAX หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

AVAX อุปทานหมุนเวียนอยู่ที่ 271,376,645.19 เหรียญ อุปทานสูงสุด 720,000,000 เหรียญ และการกระจายโทเค็นมีรายละเอียดดังนี้:

การกระจายโทเค็น (%)รายละเอียดระยะเวลาปล่อยออก (%)ระยะเวลาปล่อยออกส่วนที่เหลือ
2.50%ขายรอบ Seed10% เมื่อมีการเปิดตัว mainnetจะถูกปล่อยออกทุก ๆ 3 เดือน
3.50%ขายรอบส่วนตัว10% เมื่อมีการเปิดตัว mainnetจะถูกปล่อยออกทุก ๆ 3 เดือน
10.00%ขายต่อสาธารณะ10% เมื่อมีการเปิดตัว mainnetจะถูกปล่อยออกทุก ๆ 3 เดือน
9.26%จัดสรรให้กับมูลนิธิระยะเวลามากกว่า 10 ปี
7.00%เพื่อชุมชนระยะเวลา 12 เดือน
0.27%เพื่อสร้างสิ่งจูงใจของ Testnetระยะเวลา 1 ปี
5.00%เพื่อพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะเวลา 4 ปี
2.50%เพื่อ Airdropsระยะเวลา 4 ปี
10.00%เพื่อทีมระยะเวลา 4 ปี
50.00%เพื่อเป็นเงินรางวัลสำหรับ Stakingปัจจุบันรางวัลประจำปีอยู่ที่ 11.57% โดยมีเวลาขั้นต่ำสำหรับ Staking อยู่ที่สองสัปดาห์และต้องมี AVAX ขั้นต่ำ 2,000 เหรียญเป็นระยะเวลา 10 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2020
ข้อมูล ณ วันที่ 30/5/2022

อย่างไรก็ตามผู้เขียนมองว่า อุตสาหกรรม DeFi ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามองในอนาคตระยะยาว เพราะว่าบล็อกเชนสร้างขึ้นมาเพื่อเอื้อประโยชน์ให้การใช้งานแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ให้สะดวก รวดเร็วในการทำธุรกรรมมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม และเชื่อว่าในอนาคตอาจจะมีการประยุกต์ใช้ระบบ DeFi กันได้อีกมาก ฉะนั้น Avalanche ยังมีข้อได้เปรียบอยู่ ในส่วนประสิทธิภาพและการปรับขนาดได้สูง

ราคา Avalanche วันนี้ และอนาคตจะเป็นอย่างไร ?

Avalanche ราคาวันนี้ คือ $28.20 USD ด้วยปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ $949,906,354ราคาเพิ่มขึ้น 5.4% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สำหรับในอนาคต AVAX Coin ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะ เพราะทีมผู้ก่อตั้งมองหาโอกาสในการร่วมงานสร้างโปรเจกต์กับพันธมิตรรายใหญ่เสมอ อย่างเช่น Aave Companies, GoldenTree Asset Management และองค์กรเพื่อสร้าง Subnet อีกหลายแห่ง รวมทั้ง AVAX Coin ถูกนำไปลิสต์บนกระดานเทรดชั้นนำแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหันมาซื้อและเริ่มลงทุนใน AVAX Coin มากขึ้น 

ซื้อ Avalanche (AVAX Coin) บน Mitrade อย่างไร

ได้อ่านบทความกันไปบ้างแล้ว คราวนี้เราจะมาแนะนำการซื้อ Avalanche (AVAX Coin) กัน แต่ก่อนที่จะมีการซื้อ-ขาย เราจำเป็นต้องเปิดบัญชีเทรดกับโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือก่อน เพราะเคยมีเหตุการณ์โดนหลอกลวงไปร่วมลงทุนกับโบรกเกอร์ที่เป็นมิจฉาชีพ เสียหายกว่าหลายล้านบาท ทางผู้เขียนเลยจำเป็นจะต้องแนะนำโบรกเกอร์ที่ดีที่สุดให้แก่นักลงทุน

ทางเราขอเสนอ โบรกเกอร์ MiTrade ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการเทรดเกือบทุกด้าน เพื่อให้การเทรดของคุณไม่ถูกขัดจังหวะ Mitrade มีความน่าเชื่อถือลัน่าลงทุนมาก เพราะได้รับอนุญาตและควบคุมอย่างเคร่งครัดโดยหน่วยงานหลายแห่ง โดยที่นักลงทุนไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะว่าจะถูกหลอกลวง เพราะ Mitrade Holding ได้รับอนุญาตและควบคุมโดย Cayman Islands Monetary Authority (CIMA) และอื่น ๆ อีกหลายแห่ง

ทำไมต้อง Mitrade?

 • มีการควบคุมอย่างเคร่งครัด
 • ค่าคอมมิชชั่น 0 เทรดด้วยต้นทุนต่ำ
 • สเปรดที่เปรียบเทียบได้
 • การวิเคราะห์ตลาดพิเศษจาก Trading Centeral
 • เคล็ดลับ พร้อมข้อมูลเชิงลึกฟรี
 • ฝ่ายบริการลูกค้าหลากหลายภาษา 5/24
 • เทรดได้ทั้งบนเว็บไซต์หรือแอป
 • ฝากและถอนเงินที่รวดเร็ว

avalanche-avax-coin

ขั้นตอนที่ 1 การเปิดบัญชี และการโอนเงินเข้าบัญชี

การเปิดบัญชีเทรด AVAX Coin กับ MiTrade มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงกรอกข้อมูลแบบฟอร์ม หรือเชื่อมต่อล็อกอิน ผ่าน บัญชี Google, Facebook เพียงไม่กี่นาทีบัญชีจะได้รับการยืนยันและพร้อมสำหรับการเข้าใช้งานแล้ว

avalanche-avax-coin

โอนเงินเข้าบัญชี

หลังจากเปิดบัญชีได้เรียบร้อย ลูกค้าสามารถโอนเงินเข้าสู่บัญชีได้ทันทีผ่านช่องทางทั้งการโอนเงินผ่านธนาคารไทยออนไลน์และ QR Code หลังจากนั้นบัญชีก็พร้อมสำหรับการเทรดแล้ว เงินฝากขั้นต่ำแค่ $50 USD เอง

avalanche-avax-coin

ขั้นตอนที่ 2 

เลือกตลาดที่คุณต้องการเทรด ตลาดที่คุณคิดว่าดี สามารถเลือกสกุลเงิน (Forex), คริปโตเคอเรนซี่ ดัชนีและ

สินค้าโภคภัณฑ์ ในบทความนี้เราจะเลือกไปที่ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) Avalanche

avalanche-avax-coin

เราก็กดเลือกที่คริปโตเคอร์เรนซี Avalanche จากนั้นจะขึ้นมาเป็นกราฟ ดังรูปต่อไปนี้

avalanche-avax-coin

จะเห็นว่ามีคำสั่งซื้อกับขายอยู่มุมขวาบน ราคาจะมีขึ้น-ลงตามปกติเลย

ขั้นตอนที่ 3 ตัดสินใจซื้อหรือขาย

ถ้าคุณคิดว่าราคาจะเพิ่มมูลค่าขึ้นหรือขาย ถ้าคุณคิดว่าตลาดจะมีมูลค่าตกลง หลังจากเลือกตลาดได้แล้ว และตัดสินใจว่าตลาดของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหรือลดลง ไม่ว่าจะทำการซื้อหรือขาย คุณเพียงแค่กดปุ่มขายหรือซื้อที่อยู่ภายในแผนภูมิของตลาดที่คุณต้องการทำการเทรด

avalanche-avax-coin

เมื่อคุณทำการเทรดแล้วคุณจะเห็นการอัพเดทกำไร/ขาดทุนแบบเรียลไทม์ที่ด้านบนของหน้าจอ คุณสามารถออกจากการเทรดได้โดยคลิกที่ปุ่มปิดการเทรด การเทรดง่ายนิดเดียวเอง เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถทำกำไรจากการเทรดได้แล้ว

หากนักลงทุนต้องการเรียนรู้การเทรดแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร มีเงินทุนไม่เพียงพอหรือไม่คุ้นเคยกับระบบ ไม่ต้องเป็นกังวลเลย นักลงทุนสามารถลองใช้บัญชีทดลองของ Mitrade เพื่อฝึกฝนการเทรดเงินเสมือนจริงฟรี $50,000 สามารถสมัครใช้ง่านได้ง่าย ๆ ผ่านทางหน้าเว็ปไซต์ หรือแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อทดลองเทรดและทำคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มของ Mitrade โดยที่ไม่มีความเสี่ยง

avalanche-avax-coin

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000

บัญชีเทรดทดลองมีฟังก์ชันมากมาย เหมือนเราได้เทรดบัญชีเทรดจริงเลย เช่น เมนูเทรด ข้อมูล และระบบการดำเนินการต่าง ๆ นอกจากนี้บัญชีเทรดทดลองยังมีเงินจำนวน USD50,000 โดยไม่จำเป็นต้องฝากเงินเข้าบัญชีเทรดทดลอง เพื่อให้นักลงทุนได้ทำการทดลองเทรดก่อนจะเริ่มใช้งานบัญชีเทรดจริงนั่นเอง

“ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่นักลงทุนไม่มากก็น้อย การลงทุนมีความเสี่ยง เราควรมีสติ ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และติดตามข่าวสารข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการได้มาซึ่งกำไรแก่นักลงทุน และเพื่อให้เข้าใจในแพลตฟอร์มของ MiTrade ได้ดีขึ้น การเรียนรู้ใด ๆ เริ่มต้นจากการลงมือปฏิบัติจริงนะคะ”

ปัญหาที่พบบ่อย

 • Avalanche blockchain ปลอดภัยหรือไม่?

Avalanche มีการรับรองความปลอดภัยที่แข็งแกร่งกว่ามาตรฐาน 51% ของเครือข่ายอื่น สามารถหลีกเลี่ยงการโจมตีได้ด้วยการเปลี่ยนการกำกับดูแล ซึ่งจะทำให้ผู้โจมตีไม่สามารถเข้าโจมตีระบบได้

 • ซื้อ AVAX มีความเสี่ยงหรือไม่?

AVAX เป็นเครือข่ายแบบ Layer-1 Solution ถือได้ว่า อยู่ในแวดวงคริปโตเคอเรนซีที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งมีคู่แข่งอย่าง Ethereum, Cardano และ Polkadot ทำให้เครือข่ายมีการสร้างรากฐานที่มั่นคงอยู่สม่ำเสมอและการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ในการลงทุนผู้เขียนคิดว่าขึ้นอยู่กับสถานการณ์ความผันผวนระหว่างทางมากกว่าที่จะทำให้เกิดความเสี่ยง

อยากแนะนำให้ซื้อเอาไว้นะ AVAX เป็นเหรียญที่น่าลงทุนในระยะสั้น แต่ถ้าพูดถึงการลงทุนในระยะยาว คุณก็ต้องอาศัยข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่อ้างอิงจากความเป็นจริงในปัจจุบันด้วย ว่ามีนโยบานอะไรบ้างที่เกื้อหนุนให้ตัวเหรียญมีมูลค่าเพิ่มขึ้น หรือมีคู่แข่งที่จะเข้ามาลดทอนมูลค่าของตัวเหรียญหรือไม่ คุณควรนำมาพิจารณาในการตัดสินใจลงทุนระยะยาวต่อไปด้วย

 • เหรียญ AVAX หมุนเวียนอยู่กี่เหรียญ?

AVAX อุปทานหมุนเวียนอยู่ที่ 271,376,645.19 เหรียญ อุปทานสูงสุด 720,000,000 เหรียญ

ข้อมูลเพิ่มเติม>>>

เว็บเทรดคริปโตที่ไหนดี? 10 เว็บยอดนิยมในไทย – 2022

ราคา bitcoin ย้อนหลัง 10 ปี และราคาบิทคอยน์วันนี้ บาท

แนะนำ 10 เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนระยะยาว 2022

Polygon (MATIC Coin) คืออะไร? ทำงานร่วมกับ Ethereum ได้อย่างไร?

XLM coin คืออะไร? เหรียญ XLM ดีไหม? คู่แข่งสำคัญของ Ripple

Eos coin คืออะไรและแตกต่างจาก Ethereum ได้อย่างไร?

Bitcoin Cash คืออะไร? และ Hard fork ทำงานอย่างไร?

Litecoin คืออะไร? Litecoin กับ Bitcoin แตกต่างกันอย่างไร?

**คำเตือน การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

เนื้อหาในบทความเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความ เนื้อหาของบทความนี้ใช้สำหรับประกอบการตัดสินใจก่อนการลงทุนเท่านั้น ผู้อ่านควรศึกษาปัจจัยประกอบจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งก่อนการตัดสินใจ และใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการพิจารณาเลือกโบรกเกอร์ลงทุนที่เหมาะสมแก่ท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000 เพื่อฝึกฝนการเทรดกับ Mitrade!