Binance coin คืออะไร เหรียญ BNB ดีไหม? ดีกว่าซื้อ Bitcoin หรือไม่?

เมื่อพูดถึงการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) นั้น สิ่งแรกที่คนจะต้องนึกถึงนั้นก็คือเหรียญคริปโตฯ สกุลต่าง ๆ ที่เป็นตัวกลางสำคัญในการลงทุนในตลาดคริปโต ซึ่งในปัจจุบันมีเหรียญคริปโตฯ เกิดขึ้นหลากหลายสกุลมากกว่าหมื่นเหรียญซึ่งแต่ละเหรียญก็มีความนิยมและน่าเชื่อถือแตกต่างกันไป Binance Coin หรือ BNB เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีของ Binance ก็เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกเช่นกัน เรามาทำความรู้จักกับเหรียญ BNB ว่ามันคืออะไร

Binance coin หรือ เหรียญ bnb คืออะไร?

BNB หรือ Binance Coin เป็นสกุลเงินดิจิทัลชนิดหนึ่งในตลาดคริปโทเคอร์เรนซี เปิดตัวในปี 2017 BNB Coin เกิดขึ้นจากการระดมทุนบนเว็บ Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี

ก่อตั้งพ.ศ. 2560
ผู้ก่อตั้งฉางเผิง เจ้า (CEO)
สำนักงานใหญ่หมู่เกาะเคย์แมน ประเทศเซเชลส์
พื้นที่ให้บริการทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐ
 • ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

1. ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Binance Exchange ซึ่งจะได้รับส่วนลดในการจ่ายค่าธรรมเนียม นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Binance BNB ก็เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมที่ถูกลง และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ BNB ยังคงเป็นที่ต้องการในตลาดมากนั่นเอง

2. มีร้านค้าและผู้บริการจำนวนมากที่ยอมรับ BNB ในการชำระเงิน อย่างเช่น สามารถใช้การจองที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบินได้

3. ใช้ชำระค่าบัตรเครดิตกับผู้ให้บริการที่รองรับได้

4. ใช้ในการลงทุนในกองทุน ETF และหลักทรัพย์อื่น ๆ ได้

5. สามารถนำไปเพิ่มมูลค่าใน Binance Saving ที่เป็นการฝากแบบ Flexible Saving ได้ ซึ่งเป็นลักษณะของการฝากเพื่อกินดอกเบี้ย สามารถถอนเมื่อไหร่ก็ได้

6. นำไปฝากใน BNB Vault  สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะนำเหรียญไปฝากที่ไหนให้ได้กำไรสูงสุด สามารถใช้ BNB Vault เป็นตัวช่วยได้

7. ใครที่มี BNB สามารถนำไปปล่อยกู้บน Binance ได้ โดยมีดอกเบี้ยต่อปีอยู่ที่ 0.33 % ในแบบ Flexible และ 6% ในแบบ Fixed

8. ใช้ซื้อ Virtual Gifts ได้

9. ใช้ฝากใน Locked Staking เป็นการที่นำ BNB ไปฝาก โดยที่กำหนดระยะเวลา 30, 60 และ 90 วัน ไม่สามารถทำการถอนได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งผลตอบแทนที่จะได้กลับมาก็จะเป็นเหรียญ BNB เช่นกันค่ะ

10. ใช้เพื่อเข้าร่วมการขายโทเค็นหรือ IEO บน Binance Launchpad โดยผู้ที่ถือ BNB จะมีสิทธิ์ร่วมโหวตเหรียญที่จะได้เข้าเทรดบน Binance โดยมีรางวัลให้ด้วย

เหรียญ BNB สามารถทำธุรกรรมได้หลายอย่างมาก ๆ เลย และยังมีสิทธิพิเศษเกี่ยวกับผู้ถือครองเหรียญอีกด้วย ถือว่าถ้าใครมีไว้ครอบครองคุ้มยิ่งกว่าคุ้มสะอีก

 • ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายของ เหรียญ BNB

เหรียญ BNB ไม่มีค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย เนื่องจาก Binance Coin สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนภายในเป็นหลัก และเหรียญได้ถูกขุดไว้ล่วงหน้าแล้ว แต่ในการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ นั้น คุณจะต้องจ่าย 0.1% ของจำนวนการซื้อขายทั้งหมด และหากคุณชำระเงินสำหรับการซื้อขายด้วย BNB คุณก็จะได้รับส่วนลด 50% 

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังจะซื้อ BNB มูลค่า $200 ผ่าน Binance Exchange โดยใช้เหรียญอื่นหรือเงินทั่วไป จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $0.20 อย่างไรก็ตาม หากคุณชำระเงินด้วยโทเค็น BNB คุณจะต้องจ่ายเพียงครึ่งเดียว นั่นคือ $0.10 หรือ 10 เซนต์เท่านั้น

 • ประวัติความเป็นมาของ BNB

BNB เป็นโทเค็น (Token) ที่แต่เดิมทำงานบนฐานระบบบล็อกเชนของ Ethereum และภายหลัง Binance มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงมาใช้ระบบบล็อกเชนของตนเองคือ Binance Chain หรือ BEP2 ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อรองรับการสร้าง Token ต่าง ๆ แทน Blockchain อื่น ๆ และอำนวยความสะดวกในการประมวลผลการซื้อขายที่รวดเร็ว อีกทั้งยังมีความกระจายศูนย์ ทำให้มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยค่ะ

 • อะไรมีผลกับมูลค่าเหรียญ BNB ?

การเผาเหรียญเป็นกลยุทธ์หนึ่งของ Binance ที่จะรักษามูลค่าให้กับเหรียญในตลาด เหมือนกับวิธีการของเหรียญสกุลอื่น ๆ อย่างเช่น Bitcoin ที่ในทุก ๆ 4 ปี จะมีปรากฏการณ์ Bitcoin Halving เกิดขึ้นทำให้นักขุดหา Bitcoin ได้ยากมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้มูลค่าสูงขึ้น และเพื่อเพิ่มความต้องการใช้เหรียญมากขึ้นนั่นเอง

ในการเผาเหรียญของ BNB เองก็เป็นการลดจำนวนทรัพยากรเหรียญลงเรื่อย ๆ เช่นกันค่ะ ในขณะที่ความต้องการเหรียญคงที่ หรืออาจมากขึ้นเนื่องจากคนต้องการใช้ BNB จ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดกับทาง Binance และส่งผลโดยตรงทำให้มูลค่าเหรียญให้สูงขึ้นเนื่องจากเป็นทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด ในขณะที่ความต้องการมากขึ้นเป็นไปตามหลักเศรษฐศาสตร์ในเรื่องของอุปสงค์ อุปทานนั้นเอง

 • เผาเหรียญคือ ?

การเผาเหรียญถือเป็นการสร้างสมดุลทางมูลและคงความมีมูลค่าให้กับเหรียญ BNB ซึ่งจะส่งผลให้ราคา BNB และผลักดันให้ขึ้นเป็นหนึ่งในอันดับต้น ๆ ของสกุลเงินดิจิทัล โดยทุกๆไตรมาสทาง Binance จะนำกำไรบางส่วนมาซื้อเหรียญ BNB Coin ของตัวเองเพื่อนำมาทำลายหรือเผาทิ้ง จนกว่าจำนวนเหรียญของ BNB Coin จะลดเหลือ 50 เปอร์เซ็นต์หรือ 100 ล้านเหรียญเท่ากับครึ่งหนึ่งของอุปทานทั้งหมด

และเมื่อเหรียญ BNB ลดลงบวกกับความต้องการ (Demand) ของเหรียญก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเป็นการป้องกันการเฟ้อของเหรียญ และเพื่อเพิ่มมูลค่าไปในตัวเหรียญอีกด้วย จึงทำให้อนาคตราคาของ BNB Coin อาจมากขึ้นก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการผันผวนของราคา BNB สภาวะตลาดในภาพรวม รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

โดยนับตั้งแต่ที่ BNB เปิดตัวมามีการเผาเหรียญไปแล้วทั้งหมด 15 ครั้งด้วยกัน โดยครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ต้องบอกก่อนว่าไม่มีใครสามารถฟันธงได้ 100% ว่าทุกครั้งที่เกิดการเผาเหรียญแล้วราคา BNB จะพุ่งขึ้นเสมอไป ยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ที่ทำให้นักลงทุนจะต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นกระแสความต้องการเหรียญ ณ ช่วงเวลานั้น ว่าเป็นอย่างไร และมีแนวโน้มทิศทางราคาเป็นไปในทิศทางใดอีกด้วย

ปัจจุบัน BNB ครองส่วนแบ่งการตลาดไปถึง 4.17% อยู่ในอันดับที่ 5 ของตลาดคริปโทเคอร์เรนซี โดยมีมูลค่าในตลาด $37,973,879,023.97 รองจาก Bitcoin, Ethereum, Tether และ USD Coin ตามลำดับ ซึ่งในปี 2022 นี้มี BNB หมุนเวียนในระบบทั้งหมด 163,276,975 เหรียญ อ้างอิงจากเวบไซต์ Coinmarketcap.com

binance-coin-bnb

เหรียญ bnb ดีไหม? มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

Binance Coin (BNB) ถือเป็นเหรียญยอดนิยมของนักลงทุนทั่วโลก นอกจากความมีมูลค่าในการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนคริปโตแล้ว เหรียญ BNB ยังสามารถใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ ชำระค่าธรรมเนียมธุรกรรมแพลตฟอร์ม ร่วมในการเสนอขายโทเค็นพิเศษและอื่น ๆ และในปัจจุบันผู้ประกอบการทั่วโลกเริ่มเปิดรับการชำระสินค้าและบริการด้วยเหรียญ BNB แล้วไม่ว่าจะเป็น การชำระเงิน ธุรกรรมทางการเงิน การท่องเที่ยว ความบันเทิง หรือบริการต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น คือสามารถทำธุรรมได้เยอะจริง  ๆ ค่ะ

Binance Coin มีประโยชน์อย่างไร

 • ธุรกรรมด่วน

สามารถรองรับคำสั่งซื้อได้มากถึง 1.4 ล้านคำสั่งต่อวินาที ยังสามารถหาการค้าขายที่เหมาะสมได้เสมอ และการใช้ Binance Coin นั้นทำให้การดำเนินการเป็นไปอย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้

 • ปลอดภัยและเชื่อถือได้

Binance มีผู้ใช้และผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลหลายล้านรายที่พึ่งพาแพลตฟอร์ม และไว้วางใจคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและการป้องกันของการแลกเปลี่ยน โดยการแลกเปลี่ยนนั้นใช้เฟรมเวิร์กระบบแบบหลายคลัสเตอร์และหลายระดับ และกองทุนสินทรัพย์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ (SAFU) เพื่อให้เงินของคุณปลอดภัย

 • ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลหลายสกุล

เมื่อใช้ Binance Coin สามารถซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้มากกว่า 150 สกุลในการแลกเปลี่ยน โดยอาศัยระบบจับคู่ทางการค้าที่รวดเร็ว ปลอดภัย และราคาไม่แพง

 • ส่วนลดการซื้อขาย

Binance Coin ยังช่วยให้ได้รับส่วนลด 50% สำหรับค่าธรรมเนียมการซื้อ

 • ใช้ Binance Coin

สามารถใช้ Binance Coin ได้อีกหลายวิธี เพราะ BNB เป็นที่ยอมรับจากผู้ให้บริการหลายราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม คุณยังสามารถใช้ Binance Coin เพื่อซื้ออาหารหรือซื้อบ้านใหม่cและอื่น  ๆ ได้อีกด้วย

 • เข้าร่วม ICO/IEOs

สามารถใช้โทเค็น Binance Coin เพื่อซื้อหุ้นในสกุลเงินใหม่และที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งจะสามารถแลกเปลี่ยนได้ตลอด

ดีกว่าซื้อ Bitcoin หรือไม่?

ซึ่งถ้าหากพูดถึงคริปโตฯ เหรียญที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีอายุนานที่สุดเรียกว่าเป็นเหรียญรุ่นบุกเบิกเลยก็คือ บิทคอยน์ (BTC) เพราะโดดเด่นเรื่องความรวดเร็วในการโอนเงินและค่าธรรมเนียมที่ถูก และ BTC ยังถูกมองว่าเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์สามารถต่อสู้กับเงินเฟ้อได้ดี ยิ่งมีเงินเฟ้อสูงมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นด้วยผลักดันให้ BTC ราคาพุ่งสูงขึ้นได้มากเท่านั้น

แต่หากนำมาเปรียบเทียบกับ Binance เป็นข้อได้เปรียบที่คนอื่นสู้ได้ยากเช่นกันค่ะ ไม่พอ Binance ยังเป็นบริษัทที่พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญกับเหรียญ BNB ของตนเองอย่างมาก เรียกได้ว่าออกแบบมาได้ดีจริง ๆ เหรียญ BNB Coin หรือเหรียญที่ได้รับความนิยมบนเว็บเทรด Binance สามารถนำมาลดค่าธรรมเนียมในการเทรดได้ นำมาเก็งกำไรและสุดท้ายในอนาคตจะสามารถนำมาใช้บนเว็บเทรด Binance Chain ได้อีก และในเรื่องการทำธุรกรรมคือ Binance สามารถทำธุรกรรมได้เยอะกว่าบิทคอยน์ (BTC) จริง ๆ ค่ะ ในส่วนการทำธุรกรรมจึงเป็นข้อได้เปรียบ และมีฟังก์ชันที่เหนือกว่า ซื้อเก็บไว้ไม่เสียหายแน่นอนค่ะ

ความแตกต่างระหว่าง BNB และ Bitcoin

BTCBNB
มีการซื้อขายอยู่ทุกที่และอ่อนไหวต่ออิทธิพลที่หลากหลายอยู่ในที่แห่งเดียว ทำให้มีความอ่อนไหวต่อสถานการณ์ภายนอกน้อยกว่า แต่มีความอ่อนไหวสถานการณ์ภายใน Binance มากกว่า
 Bitcoin มีประวัติที่ยาวนาน โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกย้อนกลับไปในปี 2009 เป็นสกุลเงินใหม่ที่เปิดตัวในปี 2017
 จำนวนเหรียญ Bitcoin มีการกำหนดไว้อย่างเข้มงวดที่จำนวน 21 ล้าน กำหนดจำนวนเหรียญไว้ที่ 200 ล้าน ซึ่งหมายความว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จำนวนเหรียญ BNB อาจมีปริมาณรวมมากกว่า Bitcoin ได้

เทรด Binance เดี๋้ยวนี้

เทรด Bitcoin เดี๋้ยวนี้

** เกี่ยวกับ Bitcoin สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่

บิทคอยน์ Bitcoin คืออะไร 1 btc เท่ากับกี่บาท ซื้อขายที่ไหน?

บิทคอยน์ เล่นยังไง เทรดให้ได้เงินเป็นกอบเป็นกำสำหรับมือใหม่

ราคา bitcoin ย้อนหลัง 10 ปี และราคาบิทคอยน์วันนี้ บาท

10 โปรแกรมขุด Bitcoin ยอดนิยมประจำปี 2022

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น บิทคอยน์ (BTC) หรือ คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เหรียญอื่น ๆ ก็เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงที่สูงมาก และมีความผันผวนที่สูงมากกว่าสินทรัพย์การลงทุนอื่น ๆ ถ้าหากย้อนดูในช่วงที่ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีปรับฐานนั้นสามารถปรับตัวลงได้มากกว่า 60-70% ในช่วงที่ผ่านมา การลงทุนใด ๆ ย่อมมีความเสี่ยงนะคะ ควรศึกษาข้อมูลให้แม่นยำก่อนการตัดสินใจลงทุนในสินทรัพย์นั้น ๆ ค่ะ

Binance coin เป็นราคาเงินไทย

วันที่Binance coin เป็นไทยบาทการเปลี่ยนแปลงราคาการเปลี่ยนแปลงราคา (%)
28/06/2022฿8,104.40-235.54-2.82%
29/06/2022฿7,840.32-264.08-3.26%
30/06/2022฿7,829.62-10.70-0.14%
01/07/2022฿7,736.83-92.79-1.19%
02/07/2022฿7,786.79+49.96+0.65%
03/07/2022฿7,822.48+35.69+0.46%
04/07/2022฿8,254.29+431.81+5.52%
ข้อมูล ณ วันที่ 05/07/2022

จะเห็นได้ว่าราคาของ Binance coin ในช่วง 7 วันที่ผ่านมีการร่วงลงไปต่ำสุดที่ราคา ฿7,736.83 บาท และราคาสูงสุดอยู่ที่ ฿8,254.29 บาท โดยดูจากกราฟจะเห็นได้ว่ามีความผันผวนเป็นอย่างมากในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เนื่องจากเหรียญหลาย ๆ เหรียญนั้นมักร่วงไปตาม Bitcoin และก็ได้มีการ Rebound ขึ้นมาใหม่ ทุกคนคงต้องรอติดตามดูกราฟอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียวค่ะ

อนาคตเหรียญ BNB (Binance Coin) จะเป็นอย่างไร?

binance-coin-bnb
ขอขอบคุณรูปภาพจาก CoinMarketCap

วันนี้เรามาดูบทวิเคราะห์จาก CryptoPrediction บนเว็บไซต์ Yahoo Finance กัน โดยผู้เชี่ยวชาญมองว่าราคาเหรียญ BNB ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 จะขึ้น-ลงอยู่ในช่วงราคา 411-614 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,668 – 20,418 บาทหรือ 1 BNB โดยราคาเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 488.3 ดอลลาร์สหรัฐ (16,238.66 บาท) และ 491.8 ดอลลาร์สหรัฐ (16,355.05) ในเดือนมีนาคมปี 2022

เมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ผู้เชี่ยวชาญจาก CryptoPredictions ได้คาดการณ์ว่ามูลค่าเหรียญ BNB จะเปิดที่ 421.1 ดอลลาร์สหรัฐ (14,003.89 บาท) โดยราคาเฉลี่ยในเดือนเมษายนจะอยู่ที่ 495.4 ดอลลาร์สหรัฐ (16,474.77 บาท) และ 498.6 ดอลลาร์สหรัฐ (16,581.19 บาท) ในเดือนพฤกษภาคม ก่อนจะมีโอกาสพุ่งสูงไปแตะ 500 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 16,627.75 บาทโดยเฉลี่ยในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ได้ใช้อัลกอริธึมในการประมวลผลและคาดการณ์ราคาของเหรียญ BNB ในเดือนมิถุนายนไว้สูงถึง 627.1 ดอลลาร์สหรัฐ (20,854.52 บาท) เลยทีเดียว

ต่อมาราคาของ BNB จะกลับไปอยู่ที่ 434.4 ดอลลาร์สหรัฐ (14,446.19 บาท) ด้วยราคาสูงสุดที่ 511.1 ดอลลาร์สหรัฐ (16,992.76 บาท) ในเดือนตุลาคม และอาจเพิ่มขึ้นอีกในเดือนพฤศจิกายนที่ 640.8 ดอลลาร์สหรัฐ (21,304.95 บาท) ต่อมาในธันวาคม ราคาจะขึ้น-ลงระหว่าง 436.8 ดอลลาร์สหรัฐ (14522.47 บาท) และ 642.3 ดอลลาร์สหรัฐ (21354.82 บาท) และมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 513.9 ดอลลาร์สหรัฐ (17,085.85 บาท)

อ้างอิงข้อมูลจาก https://zipmex.com/th/learn/bnb-price/#header-c3

binance-coin-bnb

ควรลงทุน Binance coin ในปี 2022 หรือไม่?

เหรียญ BNB เป็นอีกสกุลดิจิทัลที่มีบทบาทในโลกคริปโต  เนื่องจากเป็นทั้งโทเค็นที่ขับเคลื่อน Binance Smart Chain (BSC) ของกระดานซื้อและขายคริปโตชั้นนำระดับโลก 

BNB ถูกนำไปใช้งานในแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมายที่สร้างอยู่บน Binance Smart Chain (BSC) ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (DApps), แพลตฟอร์มการเงินกระจายอำนาจ (DeFi) หรือนำไปใช้สำหรับการสร้าง Smart Contract นอกจากนี้ ปัจจุบัน BSC เป็นแพลตฟอร์ม DeFi ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งประกอบไปด้วยกว่า 44 โปรเจ็กต์ชื่อดังที่อยู่บนเครือข่ายอีกด้วย

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ทำให้เหรียญ BNB ยังคงน่าสนใจและยังคงน่าลงทุนในปี 2022 ซึ่งเราจะได้เห็นโปรเจกต์ใหม่ ๆ บน BSC และการยกระดับด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทำให้มูลค่าของเหรียญ BNB ขึ้นสูงในอนาคตอีกแน่นอนค่ะ และเหมาะมาก ๆ เลย กับนักลงทุนที่ชอบการลงทุน แบบได้รับผลตอบแทนที่หลากหลายอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครอบครองไว้ไม่เสียหายอย่างแน่นอนค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลนั้นอย่างที่ทุกคนรู้ว่า ค่อนข้างคาดเดาสถานการณ์ไม่ได้แม่นยำมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความผันผวนของราคา หากนักลงทุนต้องการลงทุนใน BNB หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ควรดำเนินการอย่างรอบคอบและระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าเงินลงทุนของคุณยังคงปลอดภัย และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงด้วยค่ะ

สกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ >>>

เว็บเทรดคริปโตที่ไหนดี? 10 เว็บยอดนิยมในไทย – 2022

Bitcoin Cash คืออะไร? และ Hard fork ทำงานอย่างไร?

แนะนำ 10 เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนระยะยาว 2022

Polygon (MATIC Coin) คืออะไร? ทำงานร่วมกับ Ethereum ได้อย่างไร?

XLM coin คืออะไร? เหรียญ XLM ดีไหม? คู่แข่งสำคัญของ Ripple

Eos coin คืออะไรและแตกต่างจาก Ethereum ได้อย่างไร?

Litecoin คืออะไร? Litecoin กับ Bitcoin แตกต่างกันอย่างไร?

Cardano (ADA) คืออะไร? อนาคต เหรียญ ADA จะเป็นอย่างไร?

**คำเตือน การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

เนื้อหาในบทความเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความ เนื้อหาของบทความนี้ใช้สำหรับประกอบการตัดสินใจก่อนการลงทุนเท่านั้น ผู้อ่านควรศึกษาปัจจัยประกอบจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งก่อนการตัดสินใจ และใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการพิจารณาเลือกโบรกเกอร์ลงทุนที่เหมาะสมแก่ท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000 เพื่อฝึกฝนการเทรดกับ Mitrade!