บิทคอยน์ เล่นยังไง? ต้องรู้ก่อนการเทรด Bitcoin

Bitcoin (บิทคอยน์) เป็นสกุลเงินในโลกดิจิทัลที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับใคร และไม่มีใครเป็นเจ้าของโดยตรง แต่สามารถใช้แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางหรือรัฐบาล ใช้เทคโนโลยี Blockchain (บล็อกเชน) ในการบันทึกธุรกรรมการซื้อขายและสามารถตรวจสอบได้อย่างโปร่งใส โดยนักลงทุนจะสามารถเทรด Cryptocurrency ด้วยการซื้อเหรียญมาถือครอง เก็บรักษาไว้ รอจนราคาสูงขึ้นตามที่เราคาดหมายไว้ในราคาที่เราพอใจ แล้วจึงทำการขายออกไปเพื่อทำกำไรส่วนต่าง

Bitcoin ถือกำเนิดขึ้นในปี 2008 ไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นของสกุลเงินเสมือนเท่านั้น แต่ยังเป็นสกุลเงินเสมือนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบันอีกด้วย เหตุผลก็คือ Bitcoin เพิ่มขึ้น 20 ล้านเท่าเมื่อเทียบกับราคาเริ่มต้นที่ 0.0041 เหรียญสหรัฐในปี 2009 และมูลค่าตลาดของ Bitcoin เคยเกิน 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้เป็นสกุลเงินเสมือนที่มีมูลค่าเพิ่มและมีเสถียรภาพมากที่สุด! แล้วอนาคตของ Bitcoin เป็นอย่างไร วิธีหาโอกาสการลงทุนจากความผันผวนของราคา Bitcoin เป็นอย่างไร บทความนี้จะเปิดเผยคำตอบทั้งหมดให้ทราบ มาดูกันเลย!

BTC

24 ชั่วโมง
1,403,257.35THB +714.35 (0.051%)
5 วันที่ผ่านมา
1,368,316.37THB -61,406.76 (4.30%)
1 เดือนที่ผ่านมา
1,403,278.46THB -153,196.05 (9.84%)
ปีที่แล้ว
1,403,278.46THB +326,621.26 (30.34%)
ปีนี้
1,402,877.28THB -181,633.01 (11.46%)
ทั้งหมด
1,402,877.28THB +1,391,395.58 (12,118.46%)
ข้อมูลล่าสุดจากวันที่ 19/01/2022

ในเวลาเดียวกัน หลาย ๆ คนถามคำถามว่า “อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้ด้วย Bitcoin ในตอนนี้ที่ Bitcoin กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงเป็นอย่างมาก” ใจเย็น ๆ ก่อน ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงวิธีการเล่น Bitcoin และแนะนำวิธีที่ดีที่สุดและแพลตฟอร์มการซื้อขายในการเล่น Bitcoin

บิทคอยน์ เล่นยังไง

สตาร์ทรถ บิดเครื่องแล้วก็คอยลูกค้า…ไม่ใช่แล้ว นั่นมันพี่วินมอเตอร์ไซด์!!! Bitcoin (บิทคอยน์) ในที่นี้เป็นสกุลเงินในโลกดิจิตอลที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับใคร และไม่มีใครเป็นเจ้าของโดยตรง แต่สามารถใช้แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางหรือรัฐบาล ใช้เทคโนโลยี Blockchain (บล็อกเชน) ในการบันทึกธุรกรรมการซื้อขายและสามารถตรวจสอบได้อย่างโปร่งใส ปัจจุบัน 1 Bitcoin มีค่าสูงถึงประมาณ 1.5 ล้านบาท หากเราอยากจะเป็นนักลงทุนในบิทคอยน์ เรามีตัวเลือก 3 วิธียอดนิยม ดังนี้

เปิดบัญชีเดี๋ยวนี้

3 วิธีการลงทุนในบิทคอยน์ในปัจจุบัน

1. ขุดเหมือง Bitcoin ด้วยตนเอง

วิธีการขุด Bitcoin มีลักษณะคล้ายกับการขุดแร่ ขุดทองในเหมือง ด้วยการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีพลังประมวลผลสูงมาแข่งกันเดาตัวเลขเพื่อเติมสมการของระบบ Blockchain ให้ถูกต้องสมบูรณ์ก่อนเครื่องอื่น และต้องแข่งกับคนอื่นด้วย เนื่องจากจำนวน Bitcoins ที่จำกัด วงกลมสกุลเงินถือว่า Bitcoins ทั้งหมดเป็นฟาร์มขุด และกระบวนการในการรับ Bitcoins เรียกอีกอย่างว่า “การขุด” นั่นเอง

Bitcoin ถูกสร้างขึ้นมาให้มีทั้งหมด 21 ล้านเหรียญเท่านั้น ปัจจุบันนี้ได้ถูกขุดขึ้นมาแล้วประมาณ 18 ล้านเหรียญ ยิ่งมีจำนวน Bitcoin เหลืออยู่ในระบบน้อยเท่าไหร่ การขุดและการแก้สมการจะยากมากขึ้นตามไปด้วย จำนวนเงินที่ได้จากการขุด Bitcoin ถูกกำหนดไว้ชัดเจน โดยช่วงแรกได้ครั้งละ 50 เหรียญ แต่จำนวนเงินที่สามารถขุดได้จะค่อย ๆ ลดลงครึ่งหนึ่งทุก 4 ปี ในช่วงปี 2020 การขุดเจอเหรียญ Bitcoin หนึ่งครั้งนั้นจะเจอเพียงแค่ 6.25 เหรียญเท่านั้น 

และเมื่อมองย้อนกลับไป Bitcoin เกิดขึ้นในปี 2009 มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวเพื่อทำการขุดให้เสร็จสมบูรณ์ได้ เพราะคนส่วนใหญ่รู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับมัน เนื่องจาก Bitcoin ค่อย ๆ ดึงดูดความสนใจของตลาด มันก็ดึงดูดผู้เล่น Bitcoin ที่ต้องการส่วนแบ่งของพายมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติของการ Halving ของ Bitcoin ที่เกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ ทำให้กระบวนการขุดทำได้ยากขึ้น ตอนนี้มีเพียงคอมพิวเตอร์ส่วนตัวเท่านั้นที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการการขุดได้อีกต่อไป

ทุกวันนี้ ผู้เล่นมืออาชีพยังคงใช้เครื่องขุด Bitcoin ที่มีพลังประมวลผลสูงมากในการทำเหมือง หลังจากเตรียมอุปกรณ์การขุด ดาวน์โหลดและติดตั้งกระเป๋าเงิน Bitcoin และซอฟต์แวร์การขุดโดยลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ทางการของ Bitcoin จากนั้นเราสามารถเริ่มการขุดหลังจากเลือกวิธีการขุดที่เหมาะสมได้เลย

แต่สำหรับคนทั่วไป เนื่องจากเครื่องจักรทำเหมืองมีต้นทุนสูง ทำให้ไม่สามารถจ่ายได้ ตอนนี้การขุด Bitcoin ค่อนข้างหายากในหมู่บุคคล และส่วนใหญ่ขุดโดยสถาบันบางแห่ง

ทั้งนี้ในการขุด Bitcoin นั่น เราต้องใช้พลังในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ ต้นทุนหลัก ๆ จึงเป็นค่าพลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีต้นทุนอุปกรณ์ที่ใช้ในการขุด เช่น การ์ดจอ เครื่องขุด Application-Specific Integrated Circuit หรือ ASIC  ซอฟต์แวร์ในการขุดเหรียญ เป็นต้น มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะถูกขุดขึ้นมาครบ 21 ล้านเหรียญ ในปี ค.ศ. 2140

how-to-trade-bitcoin-for-beginners

2. การซื้อขาย Bitcoin โดยตรง

การเป็นเจ้าของ Bitcoin โดยใช้สกุลเงินในโลกธุรกิจชีวิตจริงที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาล เช่น เงินบาทหรือเงินดอลล่าร์สหรัฐไปซื้อสกุลเงิน Bitcoin มาครอบครอง หรืออาจจะนำสกุลเงิน Cryptocurrency อื่น ๆ ไปแลกเปลี่ยนเป็น Bitcoin กลับมาก็ได้ เนื่องจาก Bitcoin เพิ่มขึ้น 18 ล้านเท่า และยังคงเป็นแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว เราเพียงแค่ต้องซื้อที่จุดที่ค่อนข้างต่ำและถือไว้เป็นเวลานานเพื่อมีโอกาสทำกำไรมากขึ้น

จากมุมมองปัจจุบัน การซื้อเมื่อใดก็ได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเป็นราคาที่เหมาะสม ท้ายที่สุด มันก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ในความเป็นจริง ด้วยการระบาดของตลาด Bitcoin มีโอกาสลดลงมากกว่า 50% เกือบทุกปี หากเราซื้อที่จุดสูงสุดในระยะสั้น มันเป็นการทดสอบอย่างแน่นอน

หากเรามองโลกในแง่ดีว่า Bitcoin จะยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต เพื่อซื้อราคาที่เหมาะสม เราสามารถใช้วิธีการลงทุนคงที่และซื้อส่วนหนึ่งเป็นประจำทุกเดือน ตัวอย่างเช่น หากเราวางแผนที่จะซื้อ Bitcoin มูลค่า 10,000 ดอลลาร์ เราสามารถซื้อได้ 10%-15% ในวันที่กำหนดตายตัวทุกเดือน

แน่นอนว่าเราสามารถรอให้ Bitcoin มีราคาลดลงและค่อย ๆ ช้อนซื้อได้ เพื่อนที่ระมัดระวังมักจะพบว่าความน่าจะเป็นของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นและลดลงทุกปียังคงมีอยู่ค่อนข้างมาก จากนั้นการพุ่งสูงขึ้นเป็นโอกาสในการขายและการพังทลายคือโอกาสในการซื้อ

โดยเราสามารถดูราคาย้อนหลังของ Bitcoin ได้เพื่อเป็นกระจกสะท้อนสามารถรู้การขึ้น ๆ ลง ๆ ของ Bitcoin ดูแนวโน้มทางประวัติศาสตร์มากขึ้น ความเป็นไปได้ที่จะทำนายการเพิ่มขึ้นและลดลงของ Bitcoin ในระดับหนึ่ง เพิ่มความรู้สึกของดิสก์ มีประโยชน์มากขึ้นในการซื้อราคาที่เหมาะสม แต่ประวัติศาสตร์ก็คือประวัติศาสตร์ สามารถใช้สำหรับการอ้างอิงของเราเพียงเท่านั้น ไม่ได้ทำนายอนาคตได้แม่นยำเสียทีเดียวเสมอไป

เมื่อเราซื้อ Bitcoin มาแล้ว เราต้องหาวิธีเก็บรักษาเหรียญในกระเป๋าเงินให้ปลอดภัยด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่ามีเพียงเราเท่านั้นที่สามารถควบคุมรหัสส่วนตัวสำหรับเงินของเรา นอกจากนี้ยังช่วยให้เราสามารถเก็บเงินจากการแลกเปลี่ยนและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะถูกมิจฉาชีพ Hack เหรียญ Bitcoin ไป ทำให้สูญเสียเงินของเราไปทั้งหมด

โดยนักลงทุนจะสามารถทำได้ด้วยการซื้อขายกับ Cryptocurrency Exchange ด้วยการซื้อเหรียญมาถือครอง เก็บรักษาไว้ในกระเป๋า รอจนราคาสูงขึ้นตามที่เราคาดหมายไว้ในราคาที่เราพอใจ จึงทำการขายออกไปเพื่อทำกำไรส่วนต่างนั้นเอง

แน่นอน วิธีการซื้อขายที่แนะนำข้างต้นเป็นการซื้อขายระยะยาว เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการถือครองเป็นเวลานาน

แล้วเพื่อน ๆ ที่อยากถือไว้ช่วงสั้น ๆ หรือทำกำไรได้ไวขึ้นควรทำอย่างไร?

ขั้นแรกอยากบอกให้เพื่อนที่ต้องการรวยในชั่วข้ามคืนใจเย็น ๆ ก่อน เพราะมันง่ายที่จะสูญเสียทรัพย์สินทั้งหมดของเราจากแนววามคิดนี้

แม้ว่าการทำกำไรในสกุลเงินจะมีโอกาสมากกว่าตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมและตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความเสี่ยง  เพราะในแวดวงนี้ ไม่มีการจำกัดการขึ้นลง ไม่มีกลไกเบรกเกอร์ เลเวอเรจสูง T+0 เป็นต้น เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีการควบคุมดูแล และการแข่งขันเป็นไปอย่างเสรีโดยแท้จริง เป็นตลาดซื้อขายในอุดมคติสำหรับคนจำนวนมาก แต่ตลาดที่มีการแข่งขันอย่างเต็มที่ เราต้องมีความมั่นใจที่จะเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงให้ได้

ดังนั้นสำหรับเพื่อนมือใหม่ที่ต้องการลงทุนระยะสั้น มีคำแนะนำดังนี้:

1. ตั้งจิตให้ปกติ อย่าคิดรวยข้ามคืน มีความโลภมากเกินไป ทำให้คนอื่นไม่มีโอกาส หลังจากที่เรามีประสบการณ์มาบ้างแล้ว ตามธรรมชาติเราสามารถมีรายได้มากกว่าหุ้นและอัตราแลกเปลี่ยน ท้ายที่สุดให้เราเลือกตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

2. ดูแนวโน้มของตลาดอย่างระมัดระวัง

3. จำนวนเงินลงทุนควรเป็นเงินที่เราจะไม่รู้สึกเสียใจหากสูญเสียไป มือใหม่ทำระยะสั้น โปรดเตรียมเสียเงินยังมีความน่าจะเป็นที่แน่นอน ท้ายที่สุดการทำงานด้วยความถี่สูงจะทำให้สิ้นเปลืองแสงมาก หากเราใส่เงินเป็นจำนวนมากในตอนแรก เราอาจประสบกับความตึงเครียดและความเจ็บปวดจากความผันผวนของตลอดเวลา จากจุดเริ่มต้น เงินเดือนของฉันผันผวนสองเดือนต่อวันและสามารถจินตนาการถึงความกดดันได้

4. แม้ว่าเราไม่ควรลงทุนมากเกินไปในการเริ่มต้น พยายามอย่าใช้เฉพาะการซื้อขายจำลอง ท้ายที่สุดแล้ว การซื้อขายจำลองไม่สามารถถือเป็นการลงทุนที่แท้จริงได้ และเป็นการยากที่จะให้ความสำคัญกับตลาดต่อไป

โอเค ทุกคนเข้าใจวิธีพื้นฐานในการเล่น Bitcoin แล้ว ต่อไปเราจะมาเริ่มดูกันว่าวิธีไหนสะดวกที่สุดในการเทรด Bitcoin?

how to trade bitcoin for beginners

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเล่น Bitcoin

3. การเทรดผ่านเว็บเทรด CFD

การลงทุนขุด Bitcoin นั้น ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร และไม่มีสิ่งใดจะการันตีได้ว่าลงทุนมากมายเพื่อขุดเหมืองแล้วจะพบเหรียญ Bitcoin จริง ๆ ทั้งยังต้องลงทุนด้วยต้นทุนที่สูงในการซื้อทั้งอุปกรณ์ Hardware โปรแกรม Software ส่วนการซื้อขาย Bitcoin โดยตรงนั้นก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเก็บรักษา Bitcoin ในกระเป๋าเงินให้ปลอดภัยป้องกันการ Hack เพิ่มขึ้นมาด้วย ดังนั้นในปัจจุบันการเทรดและซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin จึงเป็นที่นิยมมากกว่า การขุด Bitcoin ด้วยตนเองและการซื้อขาย Bitcoin โดยตรง

การเทรดผ่านสัญญาซื้อขายส่วนต่าง หรือ CFD (Contract for Difference)  เทรดเดอร์จะสามารถทำกำไรส่วนต่างจากการเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin โดยที่เทรดเดอร์ไม่จำเป็นต้องลงทุนขุด Bitcoin หรือถือครอง Bitcoin โดยตรง และสามารถเก็งได้ทั้งช่วงราคาตลาดขาขึ้น และช่วงราคาตลาดขาลง และทำกำไรได้จากส่วนต่างของราคาเปิดและราคาปิด เป็นสัญญาที่ลงนามโดยนักลงทุนและแพลตฟอร์มการซื้อขาย นักลงทุนไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์เป้าหมายตามที่ตกลงไว้ในสัญญา และคาดการณ์เฉพาะราคาในอนาคตของสินทรัพย์เป้าหมายเท่านั้น

นอกจากนี้ ข้อดีของการเทรด CFD ของ Bitcoin นั้นคือ เราไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมากเพราะไม่ใช่การเข้าซื้อขายตัว Bitcoin และครอบครองโดยตรง เป็นสัญญาที่ทำการซื้อขายได้ทันทีเพียงส่งคำสั่งซื้อขายเก็งกำไรว่าราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงในอนาคต  วิธีการนี้จึงเหมาะเป็นอย่างมากกับนักลงทุนในรูปแบบของการเก็งกำไรในระยะสั้นและยังสามารถเทรดได้อย่างสะดวก รวดเร็วและใช้เงินลงทุนน้อย เพราะมี Leverage หรืออัตราทดที่โบรกเกอร์นำเสนอให้เพื่ออำนวยความสะดวกในการลงทุนได้ง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตัวอย่างเช่น หากราคา Bitcoin อยู่ที่ 30,000 USD กรณีที่เราเทรดแบบไม่มีเลเวอเรจ เงินทุน 300 USD จะซื้อ Bitcoin ได้เป็น 0.01 ล็อตโดยมีมูลค่า 300 USD หากราคา Bitcoin สูงขึ้นเป็น 36,000 USD เราถึงจะทำกำไรได้เป็น 60 USD

แต่ในกรณีที่เทรดด้วยเลเวอเรจหรืออัตราทดที่ได้รับจากโบรกเกอร์ที่อัตราส่วน 1:10 ด้วยเงินทุน 300 USD เราสามารถซื้อ Bitcoin ได้เป็น 0.1 ล็อตโดยมีมูลค่า 3,000 USD เมื่อราคา Bitcoin สูงขึ้นเป็น 36,000 USD เราจะทำกำไรได้เป็น 600 USD ซึ่งเท่ากับว่าเราจะสามารถเพิ่มกำไรได้เป็น 10 เท่าจากปกติ

เทรดแบบไม่มีเลเวอเรจ
เทรดแบบมีเลเวอเรจ
ราคาเปิด
30,000 USD
30,000 USD
ราคาปิด
36,000 USD
36,000 USD
เงินทุน(มาร์จิ้น)
300 USD
300 USD
ปริมาณซื้อขาย
0.01 ล็อต
0.01 ล็อต
อัตราเลเวอเรจ

1:10
กำไรที่ได้
60 USD
600 USD
อัตราผลตอบแทน
20%
200%

ทั้งนี้ในฐานะนักลงทุนที่เป็นมือใหม่  ในการเทรดสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซี เรายังคงต้องศึกษาอีกมาก หากเราต้องการการดำเนินการเข้าที่ง่ายกว่าและเร็วกว่า การทำ CFD เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า สิ่งที่เพื่อนหลายคนสนใจคือไม่ได้ถือ Bitcoin ไว้จริง ๆ แต่

(1) มีโอกาสทำกำไรที่เหมาะสม

(2) ไม่ว่าการดำเนินการจะง่ายและสะดวกหรือไม่

(3) ไม่ว่าเงินทุนจะปลอดภัยหรือไม่

ประการแรกและสำคัญที่สุด CFD เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจที่ขยายความเสี่ยงและผลตอบแทน เรายังสามารถดำเนินการแบบสองทางทั้งแบบยาวและแบบสั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไร

อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานด้วยเลเวอเรจที่สูง เนื่องจากความผันผวนของ Bitcoin นั้นไม่เล็ก และเป็นการยากที่จะควบคุมความเสี่ยงด้วยเลเวอเรจ สำหรับผู้เริ่มต้น เลเวอเรจมีแนวโน้มที่จะทำร้ายตัวเองมากกว่าทำเงินมากขึ้น เราเพียงแค่ต้องทราบอัตราการสูญเสียโดยรวมของผู้ใช้เลเวอเรจ (มากกว่า 70%) เพื่อทราบวิธีการเลือก  

ข้อมูลเพิ่มเติม>>>

10 โปรแกรมขุด Bitcoin ยอดนิยมประจำปี 2021

บิทคอยน์ Bitcoin คืออะไร 1 btc เท่ากับกี่บาท ซื้อขายที่ไหน?

วิธีทำกำไรจากการเทรด Bitcoin แบบ CFD

การลงทุนใน Bitcoin และทำกำไรมีขั้นตอนดังนี้

1. เลือกโบรกเกอร์ CFD ที่ดี 

2. ลงทะเบียนเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ 

3. วางแผนการเทรด Bitcoin แบบ CFD 

4. ฝากเงินเข้าบัญชีเทรดจริงเพื่อเริ่มการลงทุนใน Bitcoin แบบ CFD 

5. ติดตามกิจกรรมการเทรด Bitcoin แบบ CFD ใน Portfolio ของเราอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสอบผลลัพธ์ในการเทรดและคอยปรับกลยุทธ์การเทรดให้เหมาะสมอยู่เสมอ

6. หาความรู้ในการเทรดและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ 

แนะนำโบรกเกอร์ Mitrade ผู้ให้บริการการซื้อขายสัญญาส่วนต่าง CFD เพื่อเทรด Bitcoin ที่ดีที่สุดสำหรับคนไทย

มาเทรด Bitcoin กับ Mitrade กันดีกว่า

ไม่มั่นใจที่จะเริ่มซื้อขายจริงในทันที? ไม่ต้องกังวล เราสามารถใช้ประสบการณ์ทดลองมูลค่า $50,000 ในบัญชี

ทดลองที่ลงทะเบียนฟรี เพื่อทำความคุ้นเคยกับกระบวนการซื้อขายและกลยุทธ์การซื้อขาย

*เปิดบัญชีทดลอง (ประสบการณ์การซื้อขายที่ปราศจากความเสี่ยง)

*เงินทุนแน่น? ไม่เป็นไร เราสามารถเปิดการซื้อขายด้วยเงินเพียง $100 ใน Mitrade

how-to-trade-bitcoin-for-beginners

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000

เกี่ยวกับ Mitrade

1. Mitrade เป็นโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย Forex และ CFD ที่นิยมมากที่สุดในหมู่นักลงทุนไทย ปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 1,100,000+ รายทั่วโลก

2. Mitrade มีความน่าเชื่อถือสูง เนื่องจาก MiTrade ได้รับการกำกับดูแลจากหน่วยงานด้านการเงินของเกาะเคย์แมน (CIMA) ด้วยใบอนุญาต SIB เลขที่ 1612446 และใบอนุญาตการกำกับดูแล ASIC (AFSL398528) แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ถูกกฎหมาย ควบคุมโดยหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติตามกฏระเบียบที่เข้มงวดและให้บริการด้วยความโปร่งใส 

3. Mitrade มีฝ่ายบริการลูกค้าออนไลน์ภาษาไทยที่ยอดเยี่ยม ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงใน 5 วันทำการ

4. Mitrade รองรับ Internet banking และ QR Code ฝากเงินและถอนเงินผ่านธนาคารไทยได้

5. Mitrade มีระบบป้องกันเงินทุนติดลบ จัดหาเครื่องมือสำหรับจัดการความเสี่ยงที่ดีให้ลูกค้าใช้งานได้ฟรี

6. Mitrade ให้อัตราทดหรือเลเวอเรจสูงถึง 1:200 ถือว่าไม่ต่ำและไม่สูงมากด้วย

7. Mitrade มีขนาดซื้อขายต่ำสุดคือ 0.01 ล็อต ช่วยลดเงินทุนเริ่มต้นของเทรดเดอร์

8. Mitrade ค่าคอมมิชชั่น 0 ค่าธรรมเนียมถูก สเปรดต่ำ ช่วยลดต้นทุนในการเทรด ให้เราได้ทำกำไรเพิ่มมากขึ้น

ข้อควรระวังในการซื้อขาย Bitcoin

1. ตลาดผันผวนสูง

ราคาของ bitcoin เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2018 มูลค่าของ 1 เหรียญ Bitcoin มีมูลค่า 6,461.01 USD หากเราบังเอิญซื้อ Bitcoin ในวันที่ 17 ธันวาคม 2017 ราคาจะสูงถึง 20,000 USD ต่อมาในวันที่ 24 เทรดเดอร์ไม่สามารถขายเงินลงทุนได้มากกว่า 14,626 ดอลลาร์ ตลาด bitcoin ผันผวนสูงและผันผวนอย่างต่อเนื่อง ด้วยตลาดที่คาดเดาไม่ได้เช่นนี้ จึงไม่มีใครบอกได้ว่าเราจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนของเราหรือไม่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อดีตรงที่ Bitcoin มีส่วนต่างรอให้เราได้เข้าไปทำกำไรแบบ CFD ได้มากทีเดียว

2. การใช้อัตราทดหรือเลเวอเรจมีความเสี่ยงสูง 

การใช้อัตราทดหรือเลเวอเรจเป็นดาบสองคม เพราะเลเวอเรจก็สามารถเพิ่มอัตราในการทำกำไรให้เราได้มากกว่าปกติหลายเท่า แต่ก็สามารถเพิ่มการขาดทุนได้หลายเท่าเช่นเดียวกัน นักลงทุนควรหลีกเลี่ยงการใช้เลเวอเรจที่สูงเกินจะควบคุมและรับผิดชอบผลลัพธ์ได้ โดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่ควรเลือกอัตราส่วนของเลเวอเรจ และวางแผนการจัดการความเสี่ยงให้ดี

3. มีค่าธรรมเนียมในการถือคำสั่งข้ามคืน (swap)

หากเทรดเดอร์ถือคำสั่งมากกว่า 1 วัน จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการถือสินทรัพย์ Bitcoin ข้ามคืนด้วย แต่การเทรดแบบ CFD นั้น เทรดเดอร์ส่วนใหญ่นิยมซื้อและขายกันเป็นช่วงนาทีหรือชั่วโมง ในระยะสั้น ๆ เท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมในการถือคำสั่งข้ามคืน เทรดเดอร์ต้องระลึกไว้เสมอว่าเวลาในประเทศของตนชั่วโมงใด ที่เป็นจะมีการตัดค่าธรรมเนียมในการถือคำสั่งข้ามคืน และขายสินทรัพย์ออกจาก Portfolio ให้หมดก่อนถึงเวลานั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม>>>

10 โปรแกรมขุด Bitcoin ยอดนิยมประจำปี 2021

บิทคอยน์ Bitcoin คืออะไร 1 btc เท่ากับกี่บาท ซื้อขายที่ไหน?

บิทคอยน์ เล่นยังไง เทรดให้ได้เงินเป็นกอบเป็นกำสำหรับมือใหม่

Litecoin คืออะไร? Litecoin กับ Bitcoin แตกต่างกันอย่างไร?

Dogecoin คืออะไร? วิธีซื้อและวิธีขุด Dogecoin เป็นอย่างไร ? เข้าใจ Dogecoin อย่างรวดเร็ว 2564

**คำเตือน การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

เนื้อหาในบทความเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความ เนื้อหาของบทความนี้ใช้สำหรับประกอบการตัดสินใจก่อนการลงทุนเท่านั้น ผู้อ่านควรศึกษาปัจจัยประกอบจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งก่อนการตัดสินใจ และใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการพิจารณาเลือกโบรกเกอร์ลงทุนที่เหมาะสมแก่ท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000 เพื่อฝึกฝนการเทรดกับ Mitrade!