Polygon (MATIC Coin) คืออะไร? ทำงานร่วมกับ Ethereum ได้อย่างไร?

สำหรับคนที่ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ Blockchain Technology มาสักระยะหนึ่ง จะทราบดีว่า Ethereum ถือเป็นหนึ่งใน Chain ที่มีมูลค่าและความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อย่างไรก็ดี Ethereum เองก็ยังมีจุดอ่อนบางอย่าง เช่น การปรับขนาดที่จะส่งผลต่อความล่าช้าในการประมวลผลธุรกรรม ทำให้ต้นทุนของผู้ใช้งานสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้ว่าจากเหตุผลดังกล่าว จะทำให้เกิด Blockchain ที่เป็นคู่แข่งขึ้นมาอีกหลายแห่ง แต่ความนิยมในการใช้งาน Ethereum ก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย กระนั้นแล้วก็มี Chain บางแห่งที่ไม่ได้เข้ามาเพื่อจะเป็นคู่แข่งโดยตรง แต่จะเข้ามาเพื่อช่วยให้การทำธุรกรรมบน Ethereum เป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Polygon หลายคนสับสนว่า Polygon สร้างขึ้นมาเพื่ออะไร และมีการทำงานร่วมกับ Ethereum ได้อย่างไร ทำไม Polygon ถึงได้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในปี 2021 ไปดูกันต่อในบทความได้เลย

Polygon (MATIC Coin) คืออะไรและใช้ทำอะไรบ้าง

Polygon เป็น Layer ขั้นที่สองของ Ethereum ที่ถูกปล่อยออกมาบนเครือข่าย MATIC (Matic Network) เป็นแพลตฟอร์มที่มีโครงสร้างดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็น Framework แบบ Modular ที่ยืดหยุ่นได้ และรองรับการสร้าง Application ได้หลากหลายประเภท

Polygon ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็น Sidechain สำหรับสนับสนุน Ethereum โดยเฉพาะ และถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องการปรับขนาดบน Ethereum โดยจะเข้ามาช่วยให้ Ethereum ที่ปกติเป็น Blockchain ที่มีแค่ระดับเดียว กลายเป็น Blockchain ที่ทำงานได้สองระดับ ทำให้การประมวลผลธุรกรรมมีความรวดเร็วมากขึ้น ในขณะที่ผู้ใช้งานก็จะประหยัดค่าธรรมเนียม (Gas) ได้มากขึ้น

นอกจากจะเป็น Sidechain แล้ว ตัวของ Polygon เองก็ถือเป็น Blockchain แบบ Proof of Stake ที่จะใช้เหรียญ MATIC เป็น Native Token , ค่าธรรมเนียม และมี DApp เป็นของตัวเอง เพียงแต่ขั้นตอนในการทำธุรกรรมจะเกิดขึ้นบน Ethererum แทน ซึ่งนอกจากจะทำงานบน ERC-20 ได้แล้ว ปัจจุบันยังสามารถทำงานร่วมกับ BSC ในการโอน Stablecoin ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ MATIC ยังถูกใช้งานโดยผู้คนในการถ่ายโอนเหรียญ Crypto ผ่านเครือข่าย Ethereum โดยมีค่าธรรมเนียมน้อยมากและความเร็วสูงมาก ในทางกลับกัน การถ่ายโอนเหรียญ Crypto โดยตรงผ่านเครือข่าย Ethereum จะใช้เวลานานและค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง เนื่องจากเครือข่าย Ethereum มักจะมีการปริมาณการใช้งานที่สูงอัดแน่นอยู่ในเครือข่ายตลอดเวลา MATIC จึงเป็นวิธีที่ง่ายสําหรับการถ่ายโอนสินทรัพย์ Crypto ในเครือข่ายของ Ethereum โดยที่ไม่ต้องกังวลกับเวลาการโอนที่ใช้เวลานาน หรือค่าธรรมเนียมการโอนที่มีราคาแพง เมื่อราคาของ Ethereum เพิ่มขึ้น เครือข่ายของ Ethereum จึงแออัดขึ้นไปตามด้วย ผู้คนจึงเปลี่ยนไปใช้บริการของ Polygon แทน นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto หลายคนเชื่อว่า Polygon มีศักยภาพมากที่จะเติบโตในอนาคตอันใกล้ และปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจึงทําให้ราคาของ MATIC เพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั่นเอง

Polygon สามารถเข้ามาปรับปรุงประสิทธิภาพภายใน Ethereum ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน Polygon มีการประมวลผลได้ถึง 65,536 ธุรกรรมต่อวินาทีบน Sidechain เดียว และมีค่าเฉลี่ยเวลายืนยันบล็อกเพียงสองวินาทีต่อธุรกรรมเท่านั้น

 • ผู้ก่อตั้ง Polygon คือใคร

Polygon ถูกพัฒนาขึ้นที่ประเทศอินเดีย เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun รวมถึง Mihailo Bjelic ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้พัฒนา Ethereum

บทบาทของผู้ก่อตั้ง

1. Jaynti Kanani มีบทบาทสำคัญในการนำ Protocol Web3, Plasma และ WalletConnect ไปใช้งานบน Ethereum ก่อนที่จะมีส่วนร่วมใน blockchain และยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลให้กับ Housing.com

2. Anurag Arjun เป็นนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ

3. Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Polygon เป็นโปรแกรมเมอร์และผู้ประกอบการด้าน Blockchain ก่อนที่จะร่วมกันก่อตั้ง Polygon ปัจจุบันทำหน้าที่เป็น CEO ของ Polygon

ก่อนจะมาเป็น Polygon แบบทุกวันนี้ บริษัทนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Matic Network ซึ่งเป็น Layer 2 Solution หรือก็คือ Project ที่ถูกสร้างขึ้นมาครอบ Layer 1 อย่างเช่น Bitcoin หรือ Ethereum จากการสร้าง Blockchain ขึ้นมาอีกตัว ส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาด้านการปรับขนาด การลดค่าธรรมเนียม และการเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรม โดย Polygon เป็นหนึ่งใน Solution ที่ทำให้ Ethereum กลายเป็นหนึ่งใน chain ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Crypto พร้อมกับกลายเป็นระบบ Multi-Chain ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และที่สำคัญคือ Layer 2 Solution นี้เป็นหนึ่งในตัวสำคัญที่ขับเคลื่อนวงการ DeFi

ในช่วงปี 2019 พวกเขาก็ได้ระดมทุนเหรียญ ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 5.6 ล้านดอลลาร์ ด้วยการขายเหรียญ Native Token ที่มีชื่อว่า MATIC โดยขายไป 1.9 พันล้านเหรียญ และขายหมดภายใน 20 วันเท่านั้น หลังจากที่ Matic Network มีการใช้งาน และเป็นที่รู้จักมากขึ้นพวกเขาจึงตัดสินใจ Rebranding เป็น Polygon ในช่วงต้นปี 2021 

ปัจจุบัน Matic Network ได้พัฒนาระบบนิเวศใน Layer 2 บน Etherium แล้วก็มีเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น จึงทำการ Rebranding เป็น Polygon ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่านี่เป็นการสร้างแบรนด์ใหม่โดยขยายขอบเขตจากเดิม ไม่ใช่การ Rebranding แบบที่คนส่วนมากเข้าใจ เนื่องจาก Matic ก็ยังคงทำหน้าที่เหมือนเดิม แต่มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในการ Stake รวมถึงการดูแลความปลอดภัยของระบบและการใช้งานระบบ Governance นอกจากนั้นยังเพิ่มกลยุทธ์ในการเป็น Multi-Chain ที่สมบูรณ์และครบวงจร (Suite of Solutions) โดยการสนับสนุน Solution อื่นใน Layer 2 นอกจากเดิมที่มีแต่ Plasma เช่น Sidechains, State Channels, Validium, ZK Rollups (Zero- Knowledge Rollups) และ Optimistic Rollups เป็นต้น เพราะต้องการที่จะมี Solution ที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละบริการในระบบนิเวศ ล่าสุดเพิ่งได้เปิดตัว Polygon SDK ซึ่งเป็น Modular ที่มีความยืดหยุ่นในการรองรับ DApps ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในแต่ละ Chain

ดังนั้น MATIC จึงถือเป็นเครือข่ายที่ทำงานได้เร็วกว่าและถูกกว่า Ethereum และเป็นเหตุผลที่ทำให้ MATIC กลายเป็น Token ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2021

polygon-matic
 • สิ่งที่ทำให้ Polygon ไม่เหมือนใคร

Polygon อธิบายตัวเองว่าเป็น Solution สำหรับการปรับขนาด Layer 2 ซึ่งหมายความว่าโครงการไม่ได้พยายาม Upgrade Layer Blockchain พื้นฐานในปัจจุบันในเร็วๆ นี้ แต่จะมุ่งเน้นไปที่การลดความซับซ้อนของความสามารถในการปรับขนาดและธุรกรรมบน Blockchain แบบทันที

Polygon ใช้ Version ที่กำหนดเองของ Plasma Framework ซึ่งสร้างขึ้นบนจุดตรวจสอบการพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสียที่ทำงานผ่านเครือข่ายหลัก Ethereum เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์นี้จะช่วยให้แต่ละ Sidechain บน Polygon ประมวลได้ถึง 65,536 ธุรกรรมต่อ Block ได้นั่นเอง

ในเชิงพาณิชย์ Sidechains ของ Polygon ได้รับการออกแบบโครงสร้างเพื่อรองรับ Protocol ทางการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ที่หลากหลายที่มีอยู่ในระบบนิเวศของ Ethereum

แม้ว่าในปัจจุบัน Polygon จะรองรับเฉพาะ Ethereum Chain เท่านั้น แต่เครือข่ายก็ตั้งใจที่จะขยายการสนับสนุนสำหรับ Chain อื่นๆ เพิ่มเติม (อย่างเช่นการร่วมมือกับ BSC ในการโอน Stablecoin เป็นต้น) ซึ่งจะทำให้ Polygon กลายเป็น Platform Layer 2 Blockchain ซึ่งสามารถทำงานร่วมกันกับ Chain อื่นๆ ได้ต่อไป

 • ข้อดีและข้อเสียของ Polygon

ข้อดี

1. ค่า Gas Fee ราคาถูกมาก

2. เหรียญ MATIC เหมาะสำหรับทำการตลาดในราคาที่ประหยัด

3. การส่งเหรียญมีความสะดวกรวดเร็ว

4. เป็น Blockchain ระดับสองบน ERC-20 ที่มีสภาพคล่องสูง

ข้อเสีย

1. ไม่มี Exchange ไหนของไทย ที่จะส่งเหรียญ MATIC ในราคาที่ถูกได้

2. Polygon อาจได้รับผลกระทบ หาก Ethereum มีความนิยมลดลง

 • ตัวชี้วัดสำคัญ
ชื่อย่อ MATIC
ชื่อเต็ม Polygon
ประเภท/Protocol ERC-20
อุปทานทั้งหมด 10,000,000,000 MATIC
อุปทานสูงสุด 10,000,000,000 MATIC
อุปทานหมุนเวียนในปัจจุบัน7,701,069,511 MATIC
มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ฿410,198,506,049 THB
ราคาสูงสุดตลอดกาล Dec 27, 2021 (3 months ago) ฿98.48 -42.06%
วันที่สร้าง ตุลาคม 2017
สามารถขุดได้หรือไม่ ไม่ได้
อันดับในตลาด #16

แหล่งที่มา: https://coinmarketcap.com/th/currencies/polygon/ 28/03/2022

ราคา Polygon (Matic Coin) ในหน่วยเงินบาท (ไทย)

ประวัติราคาในช่วง 7 วันของ Polygon (MATIC) เป็น THB เปรียบเทียบราคาและการเปลี่ยนแปลงของ Polygon ใน THB เป็นรายสัปดาห์

วันที่วันในสัปดาห์1 MATIC เป็น THBการเปลี่ยนแปลงตลอด 24 ชั่วโมง% การเปลี่ยนแปลง
March 28, 2022 Monday57.04 ฿2.98 ฿ 5.5%
March 27, 2022 Sunday 54.06 ฿ 1.013 ฿ 1.9%
March 26, 2022 Saturday 53.05 ฿ -1.57 ฿ -2.9%
March 25, 2022Friday 54.62 ฿ 2.35 ฿4.5%
March 24, 2022Thursday52.27 ฿ 1.83 ฿ 3.6%
March 23, 2022 Wednesday50.44 ฿1.21 ฿2.5%
March 22, 2022Tuesday 49.23 ฿ 0.440531 ฿ 0.9%

แหล่งที่มา https://www.coingecko.com/th/coin/polygon/thb 28/03/2022

จากตารางด้านบนจะเป็นราคาของ Polygon (MATIC) ในหน่วยเงินบาท ตั้งแต่ช่วงวันที่ 22/03/2022 ถึงช่วงวันที่ 28/03/2022 จะเห็นได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างรวดเร็ว โดยวันที่เหรียญมีมูลค่าสูงสุดคือวันที่ 28/03/2022 ซึ่งเหรียญมีมูลค่าเท่ากับ 57.04 บาท  และราคาต่ำที่สุดนั้นก็คือในวันที่ 22/03/2022 โดยมูลค่าของเหรียญจะอยู่ที่ 49.23 บาท และมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในวันที่ 28/3/2022 ที่มีราคาเพิ่มสูงถึง 5.5% หากเทียบกับวันก่อนหน้า

Polygon (MATIC) อยู่ในเส้นรายเดือนที่เป็นขาขึ้น เนื่องจากเหรียญมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 13.0% จาก 50.47 บาทตั้งแต่ 1 เดือน (30 วัน) ที่แล้ว

ทำงานร่วมกับ Ethereum ได้อย่างไร

ต้องกล่าวก่อนว่า Polygon ก็คือ Ethereum ซึ่งเป็น Platform ที่มี Application ในการกระจายอำนาจ ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมโลกเสมือนจริง ทั้งเล่นเกม ซื้อขายงานศิลปะ หรือเข้าร่วมการบริหารทางการเงิน อย่างไรก็ตามกิจกรรมบน Blockchain ส่งผลให้การทำธุรกรรมบน Ethereum มีความล่าช้า ทางผู้พัฒนาจึงเห็นถึงปัญหาในการแก้ไข และได้สร้าง Polygon ที่มี Matic Coin ซึ่งเป็นเหรียญ Digital ที่สนับสนุนเครือข่าย MATIC ใช้เป็นหน่วยการชำระเงินและการชำระบัญชีระหว่างผู้เข้าร่วมภายในเครือข่าย

จากการที่ Polygon และเครือข่าย Ethereum สามารถทำงานร่วมกันได้ ทำให้ง่ายต่อการแลกเปลี่ยนข้อความภายใน Ethereum Blockchain และกับ Blockchains อื่นๆ ในตอนแรกนั้น Project นี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Matic เนื่องจากเป็น Solution การปรับขนาดแบบ Layer 2 สำหรับ Ethereum ในขณะนั้น ต่อมามีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากนักพัฒนาได้ขยายขอบเขตของ Project เพื่อให้กลายเป็น Framework สำหรับ Blockchain นั่นเอง

Compasion Between Polygon and Ethereum Transactions

Interactions Polygon Ethereum
ETH Transfer ~$ 0.000169 ~$ 2.14
NFT Transfer ~$ 0.000402 ~$ 5.10
ETH-ERC20 Swap ~$ 0.001045 ~$ 13.25
Add liquidity ~$ 0.001126 ~$ 14.27
Opensea:Registry ~$ 0.003147 ~$ 39.91

โครงสร้างของ Polygon จะมีโครงสร้างหลักที่เรียกว่า Polygon software development kit (SDK) ประกอบด้วย 3 ส่วนหลักดังนี้

1. Plasma Chains ทำหน้าที่รวมกลุ่ม Transactions เป็นบล็อก เพื่อที่จะ Submission แค่ครั้งเดียว และส่งไปบน Ethereum Chain ได้เลย

2. Zk-Rollups (Zero-Knowledge) อนุญาตให้การ Transfer หลาย ๆ รายการสามารถรวมเป็นธุรกรรมเดียวได้

3. Optimistic Rollups ทำหน้าที่คล้ายกับ Plasma Chains แต่ยังสามารถปรับขนาดของ Smart Contract ได้ด้วย

Polygon มีความปลอดภัยอย่างไร?

MATIC เป็นLayer 2 Solution ที่ใช้เครือข่ายตัวตรวจสอบ Proof of Stake (PoS) สำหรับการรักษาความปลอดภัยในสินทรัพย์ การ Stake จึงเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศของ Polygon ผู้ตรวจสอบความถูกต้องบนเครือข่ายจะ Stake MATIC ที่ถือเป็น Native Token ของ Chain เป็นหลักประกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกลไกฉันทามติ PoS ของเครือข่าย และจะได้รับ MATIC Token เป็นการตอบแทน

สมาชิกของเครือข่ายที่ไม่ต้องการเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องสามารถมอบหมาย MATIC Token ของตนให้กับผู้ตรวจสอบความถูกต้องรายอื่นได้ แต่จะยังคงมีส่วนร่วมในกระบวนการ Stake และรับรางวัลจากการ Stake เช่นเดิม

นอกเหนือจากจุด Checkpoint ของ Proof of Stake แล้ว Polygon ยังใช้ตัวสร้าง Block ที่ Layer ของตัวสร้าง Block เพื่อให้เกิดการกระจายอำนาจในระดับที่สูงขึ้น โดยใช้ Checkpoint และกลไกป้องกันการฉ้อโกง

มี Token จำนวนเท่าใดในการหมุนเวียน

MATIC Token ถูกปล่อยออกมาทุกเดือน ปัจจุบัน MATIC มีอุปทานหมุนเวียน 7,701,069,511 Token และอุปทานสูงสุดอยู่ที่ 10,000,000,000 Token

ในการขาย Private Sale ครั้งแรกในปี 2017 มีการผลิต MATIC ถึง 3.8% ของอุปทานสูงสุด จากการขาย Launchpad ในเดือนเมษายน 2019 นอกจากนั้น อีก 19 % ของอุปทานทั้งหมดถูกขายที่ $0.00263 ต่อ Token เพื่อสร้างเงินจำนวน $5 ล้าน

MATIC Token ที่เหลือมีการแจกจ่ายดังนี้:

 • Token ของทีม: 16 % ของอุปทานทั้งหมด
 • Token ที่ปรึกษา: 4% ของอุปทานทั้งหมด
 • Token การดำเนินงานเครือข่าย: 12% ของอุปทานทั้งหมด
 • Token มูลนิธิ: 21.86 % ของอุปทานทั้งหมด
 • Token ระบบนิเวศ: 23.33 % ของอุปทานทั้งหมด

ตามกำหนดการแล้ว Token ทั้งหมดจะถูกปล่อยออกมาในเดือนธันวาคม 2022

การวิเคราะห์ราคาเหรียญในปัจจุบันของ Polygon (MATIC)

polygon-matic

Polygon ราคาวันนี้ คือ ฿57.06 THB โดยมีปริมาณการซื้อขายภายใน 24 ชั่วโมงเท่ากับ

฿21,973,362,509 THB เรามีการ Update ราคา MATIC เป็น THB แบบ Real-time ซึ่งจะเห็นว่า Polygon ขึ้น 5.02 ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อันดับใน CoinMarketCap ปัจจุบันคือ #16 โดยมีมูลค่าตลาดรวมเท่ากับ ฿439,426,514,964 THB มีอุปทานหมุนเวียนเท่ากับ 7,701,069,511 MATIC เหรียญ และ อุปทานสูงสุด 10,000,000,000 MATIC เหรียญ

จากการวิเคราะห์แนวโน้มที่ผ่านมาในปี 2022 คาดการณ์ว่าการเติบโตโดยรวมในเชิงบวกจะยังคงดำเนินต่อไป MATIC ยังคงต่อต้านความท้าทายและตั้งเป้าหมายใหม่บนเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น Token เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีสำหรับผู้ถือครองระยะสั้น เนื่องจากเราคาดว่า Token จะมีราคาปิดในปี 2022 โดยมีมูลค่าขั้นต่ำ 43.45 บาท ซึ่งยังคงเป็นผลตอบแทนจากการลงทุน 10% ในขณะที่ราคาคาดหวังสูงสุดอาจสูงถึง 107.77 บาท

อนาคตของ Polygon

การคาดการณ์ราคา MATIC crypto สำหรับปี 2022-2031

 • GovCapital ระบุในการคาดการณ์ราคา MATIC ว่าอาจเพิ่มขึ้นเป็น 7.49 ดอลลาร์ (฿252.26) ในหนึ่งปี จากนั้นอาจแตะระดับ 60.7 ดอลลาร์ (฿2044.32) ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2027
 • Wallet Investor คาดว่า MATIC จะเป็นการลงทุนระยะยาวที่ “ยอดเยี่ยม” ตามการคาดการณ์ราคา crypto ของ Polygon MATIC อาจแตะ 2.96 ดอลลาร์ (฿99.69) ภายในเดือนมีนาคมปีหน้า โดยแนะนำว่าภายในเดือนมีนาคม 2027 จะสามารถแตะ 8.9 ดอลลาร์ (฿299.74)
 • DigitalCoin ยังมีมุมมองที่เป็นบวกในการทำนายราคาเหรียญ Polygon (MATIC) โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นทีละน้อยในปี 2022 เป็น 1.96 ดอลลาร์ (฿66.01) เฉลี่ยและไปที่ 2.18 ดอลลาร์ (฿73.42) ในปี 2023 และ 2.95 ดอลลาร์ (฿99.35) ในปี 2025 การทำนายราคา Polygon ระยะยาวของ Digital Coin อยู่ที่ 7 ดอลลาร์ (฿235.75) ภายในปี 2031

แหล่งที่มา: https://capital.com/th/matic-price-prediction

คุณรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นแนวโน้มราคาที่สูงขึ้นที่คาดการณ์ไว้หรือไม่?
ถ้าตื่นเต้น

มาเทรดกับ Mitrade เลย!

เปิดบัญชีเดี๋ยวนี้

จะซื้อ Polygon (Matic Coin)ได้จากที่ไหนและวิธีการเทรด

Polygon (Matic Coin) ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการที่มีส่วนช่วยอย่างมากในการพัฒนาระบบนิเวศของ Ethereum ทำให้ MATIC จึงเป็นที่นิยมในหมู่การแลกเปลี่ยนออนไลน์ที่เน้นไปที่ DeFi

ตัวกลางการแลกเปลี่ยนชั้นนำ และซื้อขาย MATIC ได้ในปัจจุบันคือ:

 • Binance
 • BiONE
 • ZebPay
 • Coinbase Pro
 • Huobi Global
 • UniSwap
 • WhiteBIT
 • Hotbit

วิธีการเทรด MATIC

เราขอแนะนำ Mitrade เป็น Broker Trading Website ที่น่าเชื่อถือจากประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งในปี 2011 และเริ่มให้บริการในไทยเมื่อปี 2019 Mitrade อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงาน ASIC, FSC และ CIMA อีกทั้งยังมีมาตรการแยกเงินทุนของลูกค้า ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนมากมายกว่า 1,100,000+ ของผู้ใช้ทั่วโลก

ในการดำเนินการเทรดบน Platform ของ Mitrade นักลงทุนต้องเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

polygon-matic

1. บัญชีมาตรฐานของ Mitrade สามารถเปิดใช้บริการได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ ด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน และใช้เอกสารเพียงแค่บัตรประชาชนหนึ่งใบเท่านั้น ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที

2. เมื่อเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้วต้องโอนเงินเต็มจำนวนเข้าบัญชีซื้อขายตามหน่วยหรือสกุลเงินที่ Platform ยอมรับ ผ่านช่องทางที่อนุญาต

3. เริ่มทำการซื้อขายด้วยการเลือกเหรียญและราคาที่ต้องการ จากนั้นส่งคำสั่งซื้อเพื่อคาดหวังกำไรจากทิศทางราคาขาขึ้นเท่านั้น

4. เมื่อราคาของเหรียญปรับตัวขึ้นก็ขายออกไปและรับรู้ส่วนต่างราคาซื้อขายเป็นผลกำไร

ข้อมูลเพิ่มเติม>>>

10 โปรแกรมขุด Bitcoin ยอดนิยมประจำปี 2021

บิทคอยน์ Bitcoin คืออะไร 1 btc เท่ากับกี่บาท ซื้อขายที่ไหน?

บิทคอยน์ เล่นยังไง เทรดให้ได้เงินเป็นกอบเป็นกำสำหรับมือใหม่

Litecoin คืออะไร? Litecoin กับ Bitcoin แตกต่างกันอย่างไร?

Dogecoin คืออะไร? วิธีซื้อและวิธีขุด Dogecoin เป็นอย่างไร ? เข้าใจ Dogecoin อย่างรวดเร็ว 2564

Eos coin คืออะไรและแตกต่างจาก Ethereum ได้อย่างไร?

XLM coin คืออะไร? เหรียญ XLM ดีไหม? คู่แข่งสำคัญของ Ripple

**คำเตือน การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

เนื้อหาในบทความเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความ เนื้อหาของบทความนี้ใช้สำหรับประกอบการตัดสินใจก่อนการลงทุนเท่านั้น ผู้อ่านควรศึกษาปัจจัยประกอบจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งก่อนการตัดสินใจ และใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการพิจารณาเลือกโบรกเกอร์ลงทุนที่เหมาะสมแก่ท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รับฟรีทันที! เงินเสมือนจริง $50,000 เพื่อฝึกฝนการเทรดกับ Mitrade!